Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

12 Cách lát lối đi sân vườn đẹp

Có nhiều cách để lát gạch đá cho lối đi sân vườn. Dưới đây là mười hai ví dụ giúp bạn tham khảo.

1.  Lát gạch kiểu cổ điển
Sử dụng gạch đất nung là một giải pháp dễ dàng để có được một đường lối đi đẹp.  Chúng được ốp  theo kiểu so le, đan rổ hay cài răng lược với viền bằng gạch hoặc đá.

lat loi di san vuon kieu co dien
Lát lối đi theo kiểu cổ điển
2. Lối đi rải sỏi
Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng vật liệu lát viền bằng đá xếp một cách gọn gàng cho con đường dạo sân vườn rải sỏi của bạn.

loi di rai soi
Lối đi rải sỏi

3. Lát đá chừa cỏ

Những viên đá granite hoặc basalt được lát cách khoảng tạo điều kiện cho cỏ và rêu mọc ở giữa giúp bạn có được một lối đi trong vườn mềm mại và tự nhiên.

loi di lat da chua khe trong co
Lối đi lát đá chừa khe trồng cỏ
4. Những bậc cấp rải sỏi
Nếu vườn nhà bạn có một đường lối đi dạo dốc, cách tạo những bậc cấp (bước đi) rải sỏi như thế này cũng là một ý tưởng hay. Bạn chỉ cần cố định các thanh dầm bằng gỗ hoặc bê tông giả gỗ theo từng cấp sau đó rải sỏi để hoàn thành mặt bậc.

bac cap rai soi
Bậc cấp rải sỏi
5. Phiến đá khổ lớn tự nhiên
Những phiến đá khổ lớn được sắp xếp một ngẫu nhiên kết hợp với những bụi cây trồng khác nhau tạo nên một dáng vẻ sinh động, tự nhiên cho lối đi dạo.

loi di tu nhien
Lối đi tự nhiên
6. Những phiến đá vuông
Đặt những phiến đá vuông hoặc những tấm đan bê tông cách đều vào giữa một lối đi rải sỏi khác sắc độ (đậm hoặc nhạt hơn), bạn đã tạo được một lối đi hiện đại cho sân vườn.

phien da vuong
Phiến đá vuông
7. Đường viền đá 3 cấp
Đường lối đi dạo rải sỏi kết hợp với đường viền bằng đá 3 cấp cho cảnh quan khu vườn nhà bạn thêm quyến rũ.
duong vien da 3 cap
Đường viến đá 3 cấp
8. Đá lát quanh co
Lối đi dạo quanh co luôn tạo được một nét uyển chuyển, duyên dáng cho khu vườn nhà bạn. Việc chọn loại đá lát rất quan trọng để có thể cắt gọt chúng theo những đường cong mà không làm nứt gãy.

da lat quanh co
Đá lát quanh co
9. Tĩnh lặng
Màu sắc của những phiến đá lát có sự đồng điệu với sỏi ở gam màu trầm làm cho lối đi có một sự nhất quán, tĩnh lặng thích hợp với những khu vườn yên tĩnh mang tính thiền.

phien da gam mau tram
Phiến đá gam màu trầm
10. Thô mộc
Đường đi dạo sân vườn mộc mạc này được tạo ra bằng cách kết hợp hình dạng và màu sắc khác nhau giữa các viên đá.

Đá lát thô mộc

11. Đơn giản
Bạn có thể tạo ra một lối đi sân vườn đơn giản nhưng đặc biệt bằng cách đặt những phiến đá có kích thước ngẫu nhiên vào giữa bãi cỏ sân vườn.

Lối đi đơn giản xen lẫn trồng cỏ
12. Kết hợp sự khác biệt
Những phiến đá sân vườn khác nhau rất lớn về hình dạng và kích thước cũng có thể kết hợp với nhau để tạo nên một lối đi sân vườn đẹp.